Tintin ! Tonnerre de Brest! Mille sabords! The Adventures of Tintin

ในการเตรียมพร้อมที่จะสร้าง “ The Adventures of Tintin ” ฉันสงสัยว่าสตีเวน สปีลเบิร์กได้เข้าไปถึงที่นั่นภายในที่เติมพลังให้กับ “Raiders of the Lost Ark” ของเขา อีกครั้งที่ฮีโร่ผู้กล้าหาญที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการหาประโยชน์แบบไม่หยุดหย่อนที่เกี่ยวข้องกับสถานที่แปลกใหม่ วายร้ายผู้ยิ่งใหญ่ เครื่องบิน รถไฟ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เฮลิคอปเตอร์ และเรือในทะเล มันทำให้นึกถึงซีรีส์ตอนบ่ายวันเสาร์ในยุคที่ผู้ชมส่วนใหญ่จะไม่เคยเห็นมาก่อน

ฉันรู้สึกประหลาดใจกับความสุขของตัวเอง สปีลเบิร์กไม่เพียงแต่ใช้สามมิติเท่านั้น แต่ยังอิงเรื่องราวของเขาจากหนึ่งในตัวการ์ตูนที่เป็นที่รักมากที่สุดของยุโรป สามมิติที่เขาดึงออกมาเช่นเดียวกับที่ Scorsese ทำใน “Hugo” เพราะเขาใช้มันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ 2-D แทนที่จะเป็นกลไกที่ดึงดูดความสนใจ

Tintin

ตัวละคร The Adventures of Tintin อันเป็นที่รัก … ย้อนดูได้ไหม? เป็นภาพยนตร์เมืองคานส์  ของภูมิภาค Nice-Matin หน้าหลังแบบสีทั้งหมดมอบให้กับการ์ตูน และอีกครึ่งหนึ่งเป็นหน้าสำหรับตินติน ฉันถามเพื่อนชาวฝรั่งเศสเกี่ยวกับเขา “คุณไม่รู้จักตินตินเหรอ” เธอประหลาดใจ “ซุท!” ฉันเรียนรู้ว่าเขารักมากว่าเอกสารจะเรียกใช้การหาประโยชน์เก่า ๆ ของเขาอีกครั้งแม้หลังจากที่ Hergé ผู้สร้างของเขาเสียชีวิต

ตินตินคนนี้ (ให้เสียงโดยเจมี่ เบลล์ในภาพยนตร์) เป็นผลงานชิ้นหนึ่ง เขาเป็นนักข่าวที่ไม่ค่อยไปสำนักงาน แต่มักจะพบว่าวิ่งเหยาะๆ ไปทั่วโลกด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถจินตนาการได้ มาพร้อมกับสุนัขที่มีพรสวรรค์ของเขา สโนวี่ เสมอ ผู้ตรวจการตำรวจสากล maladroit สองคนชื่อ Thompson และ Thomson (Simon Pegg และ Nick Frost) มักเป็นกรณีเดียวกัน มักพบเกลือทะเลแช่เหล้ารัมชื่อ ในบริเวณใกล้เคียง ตินตินดูเหมือนเด็กก่อนวัยอันควรสำหรับฉัน แต่ทุกคนได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นผู้ใหญ่กิตติมศักดิ์ ผมสีเหลืองของเขาโผล่ขึ้นมาข้างหน้า

การผจญภัยของตินตินมาในรูปแบบหนังสือ หน้าของพวกเขามีขนาดเท่ากับนิตยสาร Life ฉบับเก่า พวกเขาวาดโดย Hergé ศิลปินชาวเบลเยียมที่มีความชัดเจนอย่างสง่างาม (แนวทาง “เส้นสะอาด”) บางครั้งสถานการณ์อาจต้องใช้ทั้งหน้า ตั้งแต่ปีนั้นที่เมือง Cannes ฉันอ่านหนังสือเกี่ยวกับตินตินทุกเล่ม หรือแม้แต่ซื้อเสื้อยืดตินตินกับสโนวี่ พจนานุกรมภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษฉบับเล็กๆ ของฉันช่วยได้มาก

มีรายงานว่าสปีลเบิร์กจะเครื่องมือใช้เทคโนโลยีการจับภาพเคลื่อนไหวกับตัวละครของเขา นี่ดูเหมือนผิด ผิด ผิด ตินตินไม่เพียงแต่อาศัยอยู่ในจักรวาล 2 มิติที่ยืนหยัดอย่างยืนกราน แต่เขาก็ไม่ใช่ของจริงอย่างชัดแจ้ง ใครๆ ก็วาดเขาได้ ใบหน้าของเขามีจุดตาสองจุด โค้งเล็กน้อยสำหรับคิ้วและปาก และจมูกที่เหมือนตัว “U” ไปด้านข้าง เพื่อให้เขาดูเหมือนจริงมากขึ้นจะต้องสูญเสียตินติน

ความกังวลของฉันไม่เกี่ยวข้องระหว่างฉากเปิดของภาพยนตร์ มันจะไม่เป็นไร ตินตินดูเป็นมนุษย์ ถ้าคล่องตัวมาก ใบหน้าของเขาตามที่ผู้เห็นเหตุการณ์ได้บรรยายถึงศิลปินตำรวจ จะสร้างภาพสเก็ตช์ของ … ตินติน ตัวละครอื่น ๆ ได้รับอนุญาตรายละเอียดเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Thomson และ Thompson ได้รับจมูกที่จะทำให้ W.C. ทุ่งร้องไห้ด้วยความอิจฉา

Tintin

สปีลเบิร์กและทีมศิลปินและอนิเมเตอร์ไม่ได้ลอกเลียนรูปลักษณ์ที่แท้จริงของภาพยนตร์ตินติน แต่เป็นความรู้สึก ละครทีวีใช้วิธี 2 มิติแบบดั้งเดิมมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถดูได้บน YouTube; ฉันชอบมัน แต่สปีลเบิร์กมีความทะเยอทะยานมากกว่าและตัวละครของเขาดูน่าเชื่อถือมากขึ้น เท่าที่ใครก็ตามที่สร้างโดยHergéเป็นจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการพุ่งหัวชนเดียวกันผ่านการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตราย ซึ่งเกี่ยวข้องกับอันตรายร้ายแรงจากวัตถุระเบิด และอื่นๆ การไล่ล่าเพื่อค้นหาสมบัติที่สูญหายไปพร้อมกับสายสัมพันธ์อันเก่าแก่กับครอบครัวของกัปตันแฮดด็อก

มีการเปลี่ยนแปลงหนึ่งอย่าง สปีลเบิร์กเลียนแบบภาพยนตร์แอคชั่นแบบดั้งเดิมอย่างใกล้ชิดเกินไป มีเสียงปืนในการ์ตูนของแอร์เช่ แต่ปริมาณที่เกิดขึ้นที่นี่ทำให้เสียสมาธิ Hergéอุทิศเวลาให้กับสีสันในท้องถิ่น ความแปลกประหลาดของตัวละคร และบทสนทนาที่ระเบิดได้ และฉันเรียนรู้ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ของฉันสับสนกับ Haddockism เช่น “Tonnerre de Brest!” และ “Mille sabords!” (“ฟ้าร้องแห่งเบรสต์!” และ “ช่องหน้าต่างหนึ่งพันช่อง!”)

ข้อดีอย่างหนึ่งของแอนิเมชันคือสิ่งที่ทำให้สปีลเบิร์กทำกับสโนวี่ได้ เจ้าหมาน้อยมักสงสัยเกี่ยวกับอุบายอันกล้าหาญของเจ้านายอยู่เสมอ ตินตินจะเสนอการสำรวจ และสโนวี่จะคิดอยู่ในกรอบความคิด “หวังว่าจะไม่ใช่ด้วยการเดินเท้า!” ช่วงเวลาที่ตลกที่สุดในหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับความมุ่งมั่นของสโนวี่ในการถ่ายทอดข้อมูลเร่งด่วนให้กับมนุษย์หัวรุนแรง

“การผจญภัยของตินติน” เป็นภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและมีชีวิตชีวาเหมาะสำหรับสร้างแรงบรรดารใจให้กับคนดูเป็นอย่างมาก ฉลาดกว่าภาพยนตร์ครอบครัวสามมิติทั่วไปของคุณหลายไมล์ (คนที่คิดอยากจะดูหนังเรื่อง Chipmunks สักเรื่อง นับประสาสามเรื่องได้อย่างไร) มันยุติธรรมกับสปีลเบิร์ก (ผู้ได้รับพรจากแอร์เชก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2526)เว็บพนัน