Deadly Illusions (2021) หลอน ลวง ตาย

Deadly Illusions (2021) หลอน ลวง ตาย เปิดพิศวาส แต่งนิยายมรณะ

                  ภาพยนต์เรื่อง Deadly Illusions หรือชื่อไทยว่า หลอน ลวง ตาย (2021) บอกเล่าเรื่องราวของ แมรี่ นักเขียนเบสต์เซลเลอร์ที่กำลังกินบุญเก่าจากค่าลิขสิทธิ์หนังสือขายดีของตัวเอง แม้บริษัทจะร้องของให้เธอเขียนนิยายเล่มใหม่ออกมาก็ตาม แต่ดูเหมือนแมรี่ก็ไม่อยากจะคิดงานใหม่เสียทีเนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว ชีวิตของแมรี่ดูสมบูรณ์พูนสุขดีอยู่แล้ว จนกระทั่งทอม สารภาพกับภรรยาว่าเขาเอาเงินเก็บของครอบครัวไปลงทุนกับหุ้นที่มีโอกาสจะขาดทุน

                  เหตุผลเหล่านี้มันทำให้ แมรี่ ค่อนข้างที่จะหัวเสีย และต้องกลับไปตอบรับการแต่งนิยายเล่มใหม่อีกครั้ง ปัญหาเดียวที่เธอต้องรับมือการกับเรื่องนี้ ก็คือการแบ่งเวลาทำงานกับเลี้ยงดูลูกๆ ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่ดูหนักหนาสาหัสเอาการ แมรี่จึงได้รับคำแนะนำจากเพื่อนสนิท เอเลน (รับบทโดย Shanola Hampton) ให้ใช้บริษัทหาพี่เลี้ยงเด็ก

Deadly Illusions (2021) หลอน ลวง ตาย

                  หลังจากการคัดเลือกโดยตัวแมรี่เอง เธอตัดสินใจเลือก เกรซ (รับบทโดย Greer Grammer ) สาวผมบลอนด์ที่ดูเป็นเด็กหญิงเก็บตัวและเรียบร้อย อย่างไรก็ตามในช่วงแรกดูเหมือนว่าเกรซเองก็มีความสุขมากกับการได้ดูแลลูกๆของแมรี่ ขณะที่แมรี่และ ทอม (รับบทโดย Dermot Mulroney) ก็เอ็นดูเธอราวกับสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

                  อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ตัวของ แมรี่ (รับบทโดย Kristin Davis) เองเป็นกังวลมากที่สุด นั่นก็คือ นิสัยส่วนตัวของเธอที่เวลาตัวของเธอแต่งนิยาย เธอมักจะหยิบเรื่องราวใกล้ตัวเอามาใช้ แถมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวแมรี่เองเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องเซ็กซ์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ปรากฏอยู่ภายในนิยายของตัวเอง

                ไม่นานเท่าไหร่นักเธอเองก็เริ่มรู้สึกแปลกๆกับเกรซ ในเชิงชู้สาวตั้งแต่มีการสัมผัสหน้าอก จูบปาก และทุกอย่างก็เริ่มเลยเถิดไปเรื่อยๆ ตัวแมรี่เองก็เริ่มไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่นั้นบางครั้งเป็นจินตนาการแฟนตาซีของตัวเองหรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆกันแน่ ยิ่งนานวันผ่านไปความสัมพันธ์ระหว่างแมรี่และเกรซก็เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้นก่อนที่ปัญหาอันน่าปวดหัวก็เริ่มตามมาเรื่อยๆ

                  ซึ่งภาพยนต์เรื่อง Deadly Illusions เป็นภาพยนต์แนวทริลเลอร์ดราม่า อิโรติก ที่เหมือนกับนิยายแม่บ้านราคาถูก พล็อตต่างๆที่อยู่ในเรื่องถูกผูกเอาไว้อย่างหลวมๆ ซึ่งน่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเมื่อทุกอย่างดำเนินไปสักระยะ เรื่องราวต่างๆควรทวีความเข้มข้นมากขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งหนังพยายามเล่าเรื่องมากขึ้นแค่ไหน ประเด็นต่างๆก็ดูไม่กระเตื้องขึ้นเลย

Deadly Illusions เปิดพิศวาส แต่งนิยายมรณะ

                  ในส่วนของตัวละครอย่าง เกรซ เองก็ดูเป็นตัวละครที่ชวนผิดสังเกตมาตั้งแต่แรก ว่าเธอมีลักษณะของบุคคลที่ดีเกินความเป็นจริงราวกับหลุดมาจากนิยาย คนเขียนนิยายอย่างแมรี่เองก็ควรจะฉุกคิดให้ได้ตั้งแต่แรก

                  ตัวละครในภาพยนต์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าประเภทหนึ่ง ว่าพวกเขาไม่เคยอ่านนิยายระทึกขวัญ หรือชมภาพยนตร์เกี่ยวกับพี่เลี้ยงเด็กมหาภัยมาก่อนเลย จนท้ายที่สุดแล้วหนังเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย และไม่มีความจำเป็นจะต้องเสียเวลาดูเลยด้วยซ้ำไป และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ joker สล็อต